Hướng dẫn thay Gas điều hòa dễ dàng nhất

Hướng dẫn thay Gas điều hòa dễ dàng nhất

Hướng dẫn thay Gas điều hòa dễ dàng nhất

Chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có thể dễ dàng nạp gas bổ sung cho điều hòa để nó có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất. Chúng tôi xin giới thiệu với quý khách hàng về các loại ga máy lạnh & cách nạp ga điều hòa là môi chất lạnh giúp điều hòa hoạt động giúp làm lạnh môi trường xung quanh.

  1. Những loại gas được sử dụng trên điều hòa
  2. Lý do khách hàng nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ
  3. Nạp Ga Điều Hòa tại cầu giấy an toàn giá rẻ – Cam kết 100% không chém

Khi điều hòa nhà bạn hoạt động nhưng không có khả năng làm mát thì rất có thể nó đang bị thiếu hoặc hết gas làm lạnh. Tình trạng này đòi hỏi bạn phải nạp bổ sung thêm gas để điều hòa hoạt động bình thường trở lại.

Nồng độ nạp Gas điều hòa rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh, nếu nap ga điều hòa thiếu thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quà, quá trình làm lạnh diễn ra chậm, năng suất lạnh thấp, hại bloc điều hòa, gây thiệt hại về kinh tế cũng như giảm tuổi thọ cho hệ thống….Nếu nạp gas điều hòa thừa ga lạnh thì càng nguy hiểm hơn, nó có thể làm hỏng bloc điều hòa chỉ trong vòng một vài tuần lễ trở lại từ khi trong hệ thống bắt đầu có dư gas. Nhưng theo kinh nghiệm và sách vở thì hiện tượng nạp gas thiếu diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng thừa gas thi hầu như ít xảy ra , nó chỉ xảy ra khi nhân viên lắp điều hòa, nạp gas điều hòa có năng lực kém dẫn đến nạp gas điều hòa bị sai thông số. Cần một đơn vị nạp gas điều hòa uy tín hỗ trợ tại nhà.

Hướng dẫn thay Gas điều hòa dễ dàng nhất
Hướng dẫn thay Gas điều hòa dễ dàng nhất

Trong một số trường hợp, khi thợ điều hòa chưa thể đến nạp gas cho máy lạnh nhà bạn thì không cần lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tự nạp gas cho điều hòa nhà mình với những công cụ đơn giản, và thực hiện hết sức dễ dàng.

Dưới đây Sửa chữa điều hòa điện lạnh Hoàng Long sẽ hướng dẫn bạn cách nạp gas bổ sung cho điều hòa máy lạnh.

Việc nạp gas bổ sung cho điều hòa chỉ áp dụng với các dòng máy điều hòa sử dụng gas R22, còn gas R410 cần phải rút hết số gas cũ ra khỏi điều hòa thì mới có thể tái nạp lại đầy gas cho điều hòa.

Khi nạp gas bổ sung cho điều hòa bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  1. Bình gas điều hòa
  2. Đồng hồ đo gas
  3. Kìm, cờ lê…
Hướng dẫn thay Gas điều hòa dễ dàng nhất
Hướng dẫn thay Gas điều hòa dễ dàng nhất

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trên bạn bước vào nạp gas cho điều hòa. Vậy nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ?

Bước 1: Nối đồng hồ đo ga với bình gas và cục nóng của điều hòa máy lạnh

Sơ đồ lắp đặt đồng hồ đo với bình gas và điều hòa

Sơ đồ lắp đặt đồng hồ đo với bình gas và điều hòa

– Nối dây đồng hồ đo gas vừa tháo từ bơm chân không với bình gas.

– Sử dụng cân và lộn ngược chai ga để có thể nạp ga lỏng cho hệ thống.

Bước 2: Xả khí cho đồng hồ đo gas

Bạn từ từ mở van chai ga và nhấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ. (Hãy cẩn thận với ga lỏng).

Bước 3: Mở van xanh và tiến hành nạp ga lỏng cho hệ thống.

– Nếu không thể nạp khối lượng gas nhất định cho điều hòa thì có thể nạp thành nhiều lần, (mỗi lần nạp khoảng 150 gam) trong khi máy đang chạy ở chế độ làm lạnh; Tuy nhiên phương pháp này không hiệu quả và tốn thời gian. Hãy đợi khoảng vài phút và tiến hành nhốt ga rồi tiếp tục thực hiện quá trình nạp.

– Nếu không dùng cân thì việc nạp ga lỏng cho máy đang chạy nên thực hiện từ từ, nạp ít một. Khi áp suất đạt khoảng 50 PSI thì nên chuyển sang nạp ga hơi để tiện cân chỉnh lượng ga nạp.

– Giá trị áp suất trên đồng hồ chỉ chính xác khoảng 20 phút sau khi dừng nạp ga lỏng vào máy. (Thông thường cao lên)

– Tùy từng loại điều hòa mà giá trị áp suất hút là khác nhau, giá trị áp suất hút của điều hòa LG vào khoảng từ 65~80 PSI. Giá trị áp suất hút còn phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời, nhiệt độ trong nhà, độ sạch của dàn, lưới lọc. Để quyết định áp suất hút cần kiểm tra nhiệt độ ống hút. Máy đủ ga thường ống hút phải lạnh sau khoảng 20 phút kể từ lúc máy nén bắt đầu chạy.

Cuối cùng, bạn tháo đồng hồ, và lắp lại các van cho chặt chẽ.

Lưu ý khi nạp gas bổ sung cho điều hòa máy lạnh

– Tuyệt đối tránh việc nạp khối lượng lớn gas lỏng liên tục vào đường hút của điều hòa trong khi máy lạnh đang chạy. Việc này có thể làm hỏng hoặc giảm tuổi thọ máy nén điều hòa.

– Khi nạp ga lỏng cho điều hào, áp suất hút sẽ thấp hơn thực tế. Do đó, cần vận hành máy lạnh sau 30 phút để áp suất hệ thống ổn định trước khi đo.

Trên đây là hướng dẫn cách bơm ga điều hòa tại hà nội, mong rằng với hướng dẫn này bạn đã có thể tự nạp gas khi điều hòa máy lạnh nhà mình bị hết hoặc thiếu gas mà không cần tới thợ sửa điều hòa.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA GIÁ RẺ HOÀNG LONG:

Văn phòng đại diện: Nhà CC2, Khu Đô thị Mễ Trì Hạ, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Hotline : 0975.689.906 hoặc 0948.850.388
Website: https://suachuadieuhoagiare.com

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *