6 cách sử dụng điều hòa đúng cách mà bạn nên biết

6 cách sử dụng điều hòa đúng cách mà bạn nên biết

Kích thước Điều hòa quá lớn

6 cách sử dụng điều hòa đúng cách mà bạn nên biết Điều hòa càng ngày càng trở nên phổ biến trong các tòa nhà văn phòng, cơ quan hay nhà riêng. Tuy nhiên, việc sử dụng Điều hòa không đúng cách có thể gây tốn điện, đồng thời còn gây hại cho sức khỏe của bạn.

  1. Điều hòa chạy êm, nhanh mát, tiết kiệm điện với những mẹo sau
  2. Gas điều hòa là gì và khi nào nên nạp gas cho điều hòa?
  3. Hướng dẫn lắp đặt điều hòa bằng hình ảnh chi tiết nhất

1. Kích thước Điều hòa quá lớn

Nhiều người nghĩ rằng Điều hòa càng to thì sẽ càng nhanh mát. Tuy nhiên, Điều hòa quá khổ sẽ không thể phân bố nhiệt đều khắp phòng được hoặc có thể cũng làm giảm độ ẩm. Ngoài ra, nó cũng dễ xảy ra vấn đề khi bạn bật tắt đột ngột.

Kích thước Điều hòa quá lớn
Kích thước Điều hòa quá lớn

2. Lắp máy điều hòa ở nơi nóng nhất

Đây cũng là một sai lầm phổ biến nhiều nhất. Bạn nghĩ rằng nơi nóng nhất là nơi cần có mạnh lạnh ở gần để xua tan cái nóng. Thế nhưng, điều này sẽ làm cho Điều hòa liên tục hoạt động mạnh và tiêu tốn nhiều công suất, điện năng. Điều này sẽ làm cho Điều hòa nhanh bị hỏng. Tốt nhất, bạn nên đặt Điều hòa ở nơi râm mát trong phòng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Đặt máy lạnh tránh xa nơi tiếp xúc nhiều ánh nắng
Đặt máy lạnh tránh xa nơi tiếp xúc nhiều ánh nắng

3. Giấu kín Điều hòa

Cho dù Điều hòa có không đẹp thì bạn cũng không nên che khuất nó sau đồ đạc trong phòng. Làm như vậy, máy sẽ không thể hoạt động được tối đa hiệu quả mà còn làm tắc nghẽn cuộn dây làm mát.

4. Bỏ qua việc bảo trì

Khi Điều hòa hoạt động ổn định, bạn thường chủ quan và quên mất công việc bảo trì cho nó. Việc bảo trì máy định kỳ có thể giúp máy gia tăng tuổi thọ. Tốt nhất bạn nên làm sạch bộ lọc 2 tháng một lần vì đây là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất. Bên cạnh đó, cuộn dây làm mát cũng cần được vệ sinh ít nhất 1 lần mỗi năm. Bạn cũng cần kiểm tra ống thoát nước của Điều hòa thường xuyên để xem có bị vỡ không.

Bảo trì máy lạnh thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy
Bảo trì máy lạnh thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy

5. Để Điều hòa hoạt động cả ngày

Bạn nên sử dụng chế độ đếm thời gian để cho Điều hòa làm mát phòng vài phút trước khi bạn trở về nhà. Cách này vô cùng tiết kiệm hơn là bạn cứ để Điều hòa hoạt động suốt cả ngày.

Bảo dưỡng điều hòaGỌI CHO CHÚNG TÔI: 0975.689.906 hoặc 0948.850.388

6. Điều chỉnh nhiệt độ đột ngột

Nếu bạn cảm thấy nhiệt độ chưa ổn thì cũng đừng cố điều chỉnh tăng hạ nhiệt một cách đột ngột. Việc điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm đột ngột không làm thay đổi nhiệt độ trong phòng một cách nhanh chóng mà nó lại còn làm hao điện hơn.

Không nên tăng giảm nhiệt độ máy lạnh đột ngột
Không nên tăng giảm nhiệt độ máy lạnh đột ngột

Điều hòa đem đến sự tiện nghi cho chúng ta khi sinh hoạt và làm việc. Vì thế, cần có cách bảo quản và sử dụng máy đúng đắn để bạn cảm thấy thoải mái, đồng thời máy cũng sử dụng được lâu dài.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA GIÁ RẺ HOÀNG LONG:

Văn phòng đại diện: Nhà CC2, Khu Đô thị Mễ Trì Hạ, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Hotline : 0975.689.906 hoặc 0948.850.388
Website: https://suachuadieuhoagiare.com

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *